Cửa cuốn khe thoáng là gì

Cửa khe thoáng bao gồm nhiều nan nhôm nối với nhau bằng các móc liên kết, các nan được thiết kế rỗng với các thanh ngang để tăng cứng bề mặt. Trên bề mặt nan cửa có các rãnh để trang trí cho bề mặt cửa. Trên đỉnh nan được đột dập các lỗ thoáng, các lỗ thoáng có hình và kích thước khác nhau. 

Cấu tạo cửa cuốn nan nhôm khe thoáng

Các mẫu cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức trên thị trường được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau, với mức giá cửa cuốn cũng khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, tính đồng bộ và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhưng xét về cấu tạo cửa nan nhôm khe thoáng thì cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với các dòng cửa khác có mặt trên thị trường.

Cấu tạo chung cửa khe thoáng bao gồm:

  • Hệ thống lô cuốn: bao gồm trục thép mạ kẽm là trục chịu lực, truyền chuyển động từ motor và lô cuốn Pully nhựa cao cấp giúp cửa hoạt động êm ái, mượt mà

  • Hệ thống nan cửa được sản xuất từ hợp kim nhôm 6063-T5. Bề mặt nan cửa được sơ tĩnh điện cao cấp có tuổi thọ lên tới 10 năm. Bề mặt nan cửa có các lỗ thoáng khí hình ovan hoặc có các nan cửa xuyên sáng. 

  • Hệ thống motor, bộ điều khiển: motor cửa cuốn được vận hành tự động từ tay điều khiển cửa cuốn thông qua hộp nhận tín hiệu truyền với bộ tời. Bộ tời cửa cuốn sẽ truyền chuyển đông qua hệ thống lô cuốn giúp cửa lên xuống một cách dễ dàng.